Ông bố chịu chơi thuê hẳn một căn hộ với giá 1500 USD/tháng làm nơi sinh sống cho hai chú mèo của con gái

  Lý do khiến hai chú mèo được ưu ái như “boss” chỉ vì người chủ sợ nó gây gổ với chú chó cùng nhà. Do đó gia chủ buộc phải tách riêng hai con mèo bằng cách cho chúng sống trong một căn hộ thuê với giá 1500 USD/tháng (khoảng 34 triệu đồng/tháng).

  Troy Good, một ông bố 43 tuổi hiện đang phải trả 1.500 USD/tháng (khoảng 34 triệu đồng/tháng) tiền thuê căn hộ ở San Jose Mỹ để làm nơi sinh sống cho hai con mèo Tina và Louise của cô con gái.

  Con gái Victoria Amith, 18 tuổi hiện đang là sinh viên năm nhất tại Đại học Azusa Pacific và cô không thể mang theo hai con mèo tới ký túc xá. Nhưng oái oăm ở chỗ khi Good cũng không thể sống chung với hai con mèo được. Good lo ngại rằng, chúng có thể gây gổ với con chó của người vợ.

  Do đó thay vì tặng hoặc cho người khác nuôi, Good đã nghĩ ra ý tưởng chuyển chúng tới sống ở một nơi biệt lập. Good đã ngỏ ý việc thuê lại căn hộ có diện tích khoảng 400m của người bạn David Callisch để làm nơi sinh sống cho hai con mèo.

  Callisch chia sẻ: “Về cơ bản, tôi đã có hai người thuê nhà rất yên tĩnh. Chúng rất tuyệt vời nhưng chỉ có một vấn đề duy nhất là nơi ở sẽ rất bốc mùi”. Không gian sống của Tina và Louise có đầy đủ nhà tắm, vòi hoa sen, Apple TV nhưng sẽ không có nhà bếp. Mọi nội thất trong nhà đều phù hợp để cho hai con mèo thoải mái leo trèo.

  Good và Callisch sẽ là những người mang thức ăn tới cho chúng. Con gái của Good cũng tới thăm hai bạn mèo mỗi khi có thời gian rỗi. Amith dự định sẽ đưa chúng đi theo sau khi không còn ở ký túc xá nữa.

  Không gian sống khá rộng rãi của hai bạn mèo Tina và Louise

  Câu chuyện của gia đình Good là một trường hợp khá éo le. Bởi lẽ giá thuê căn hộ tại khu vực anh sinh sống không hề rẻ chút nào.

  The Bay Area là một trong những nơi đắt đỏ nhất tại Mỹ với giá nhà trung bình trên 1 triệu USD. Điều đó có nghĩa bạn cần kiếm được khoảng 274 ngàn USD/năm thì mới có được một ngôi nhà thuộc dạng trung bình ở đó. Nếu bạn chọn thuê thay vì mua, bạn có thể sẽ phải chi trung bình 2 triệu USD trong suốt 35 năm.

  Cũng bởi chi phí thuê và mua nhà đắt đỏ mà có khoảng 26 ngàn người đã trở thành vô gia cư tại nơi đây trong năm 2018. Một phần nguyên nhân khiến Bay Area đắt đỏ đến vậy bởi vì đây là nơi đặt đại bản doanh của nhiều hãng công nghệ lớn trong Thung lũng Silicon

  Callisch thừa nhận việc Good thuê hẳn một căn hộ chỉ để làm không gian sống cho hai con mèo quả thực vô cùng lãng phí. Anh cho biết vẫn còn quá nhiều người vô gia cư ở ngoài kia thậm chí còn không có nhà để ở.